Dinh dưỡng dâu tây: Một nhà máy chống oxy hóa chống lại bệnh tật

Dâu tây là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất vì hương vị ngọt ngào và tính linh hoạt trong công thức nấu ăn. Hóa ra, dinh dưỡng dâu tây cũng tốt cho bạn.

Ăn dâu tây có lợi ích gì?

Hầu hết các lợi ích sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng dâu tây là do sự hiện diện của thuốc chống viêm chất chống oxy hóa. Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid chống lão hóa, bao gồm anthocyanin và catechin, ngoài ra còn nhiều loại khác, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm ung thư, hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch.

Theo một Đánh giá năm 2016 xuất bản trong Tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm, Trong số các loại quả mọng, dâu tây là một nguồn phong phú của một số hợp chất hoạt tính sinh học dinh dưỡng và không dinh dưỡng, có liên quan đến các tác dụng phòng ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe.

Các nghiên cứu liên kết tiêu thụ dâu tây với sức khỏe của mắt, sức khỏe thần kinh, bảo vệ chống lại tổn thương da, mức độ thấp hơn của viêm và thậm chí giảm viêm khớp đau, do khả năng chống lại thiệt hại gốc tự do. Chỉ với 49 calo mỗi cốc, một lượng đường tương đối thấp, một lượng chất xơ tốt và nhiều lợi ích cho sức khỏe, dâu tây là một trong những loại nhiều nhất dinh dưỡng đậm đặc trái cây xung quanh.


Dâu tây là gì?

Dâu tây là một loại trái cây lai của chi Fragaria. Ở đây, một thực tế ít được biết đến về dâu tây: Chúng thực sự không phải là quả mọng. Về mặt kỹ thuật, dâu tây là một loại trái cây tổng hợp, có nghĩa là nó hình thành từ một bông hoa có nhiều buồng trứng. Mỗi hạt giống rõ ràng có thể nhìn thấy ở bên ngoài quả thực sự là một trong những buồng trứng của hoa và có một hạt dâu tây bên trong nó.

Các loại dâu tây:

Thực tế có nhiều loại cây dâu tây được thu hoạch để lấy quả. Nó đã ước tính rằng ít nhất 20 loài dâu tây của chi Fragaria được trồng cho quả mọng của họ. Tất cả các loại là thực vật có hoa trong Họ hồng (hoa hồng) gia đình. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra sáu loại dâu tây phổ biến nhất để kiểm tra sự khác biệt về mức độ chất chống oxy hóa flavonoid và anthocyanin. Các giống dâu tây đã được thử nghiệm bao gồm:

 • Earliglow
 • AnnTech
 • Evangeline
 • Allstar
 • Đen
 • Lấp lánh
 • Ngọc
 • Mesabi

Họ phát hiện ra rằng mức độ chống oxy hóa dâu tây khác nhau khoảng 6 phần trăm giữa các giống chứa cao nhất và thấp nhất. Các nhà nghiên cứu đã không coi đây là một sự khác biệt đáng kể, kết luận rằng tất cả các giống đều cung cấp các đặc tính bảo vệ cao và người tiêu dùng không nhất thiết phải mua một loại dâu so với các loại khác.

Bên cạnh những người được thử nghiệm, các giống dâu tây khác bao gồm alpine, vẻ đẹp ozark, cảnh biển, dâu tây Virginia, bãi biển / bờ biển, chandler, tristar, honeoye và xạ hương / hautbois dâu tây.

Các sự kiện dâu tây thú vị khác:

Dâu tây tượng trưng cho điều gì?

Dâu tây lấy tên của họ từ đống rơm được chất đống xung quanh cây để bảo vệ chúng khỏi loài gặm nhấm và sâu bệnh. Họ có một lịch sử lâu dài từ ít nhất 2.200 năm. Dâu tây lần đầu tiên được trồng ở một số vùng của Pháp và Ý từ lâu là 234 B.C.

Với nhiều nghiên cứu được đưa ra mỗi năm về lợi ích của dinh dưỡng dâu tây và tầm quan trọng của việc bao gồm các loại quả mọng trong chế độ ăn uống lành mạnh, dâu tây đã tiếp tục phát triển phổ biến khi nhu cầu đối với chúng liên tục tăng trong thế kỷ qua. Ngày nay, dâu tây được trồng nhiều nhất ở California, nơi chúng đã được thu hoạch từ đầu những năm 1900. Hơn 25.000 mẫu dâu tây được trồng mỗi năm ở California, tiểu bang sản xuất hơn 80% dâu tây được trồng ở Hoa Kỳ – hoặc khoảng 1 tỷ pound dâu tây mỗi năm.


Thành phần dinh dưỡng dâu tây

Bạn nên ăn bao nhiêu dâu tây?

Chỉ cần một hoặc hai cốc mỗi ngày là đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Có bao nhiêu carbs trong dâu tây?

Dựa theo USDA, 0ne cốc (khoảng 144 gram) dâu tươi, nguyên quả chứa khoảng:

 • 46,1 calo
 • 11,1 gram carbohydrate
 • 1 gram protein
 • 0,4 gram chất béo
 • 2,9 gram chất xơ
 • 84,7 miligam vitamin C (141 phần trăm DV)
 • 0,6 miligam mangan (28 phần trăm DV)
 • 34,6 microgam folate (9 phần trăm DV)
 • 220 miligam kali (6 phần trăm DV)
 • 18,7 miligam magiê (5 phần trăm DV)
 • 3,2 microgam vitamin K (4 phần trăm DV)
 • 0,6 miligam niacin (3 phần trăm DV)
 • 0,1 miligam vitamin B6 (3 phần trăm DV)
 • 0,6 miligam sắt (3 phần trăm DV)
 • 34,6 miligam phốt pho (3 phần trăm DV)
 • 0,1 miligam đồng (3 phần trăm DV)

Lợi ích sức khỏe của dinh dưỡng dâu tây

1. Giàu chất chống oxy hóa

Mặc dù có tương đối ít calo dâu tây trong một cốc quả tươi, nhưng có rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin trong dinh dưỡng dâu tây. Theo dinh dưỡng dâu tây học, dâu tây là một nguồn cao của các chất chống oxy hóa khác nhau, bao gồm cả anthocyanin như pelargonidinaxit ellagic và khác ellagitanninProcyanidin, uteolin, axit gallic, flavonol, polyphenoltaninquercetinvà nhiều người khác Nghiên cứu cho thấy chúng là một trong những nguồn được biết đến nhiều nhất của nhiều anthocyanin và chất chống oxy hóa phenolic.

Hạt dâu tây và thịt thịt Hồi cả hai đều chứa các hợp chất đặc biệt này, ngoài hai nguyên tố vi lượng (vitamin) nguyên tắc khác hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể: vitamin A (dưới hình thức beta-carotene, là tiền chất của vitamin A) và vitamin C (dưới dạng axit ascobic).

Dâu tây làm gì cho cơ thể?

Chất chống oxy hóa của họ là một trong những cơ thể tuyến phòng thủ đầu tiên, giảm thiệt hại gốc tự do dẫn đến viêm và phát triển bệnh mãn tính. Chất chống oxy hóa và hiến tặng các electron điện tử cho các gốc tự do không ổn định bị thiếu electron. Điều này có nghĩa là các gốc tự do không tìm cách lấy electron từ các tế bào khỏe mạnh gần đó, sau đó sẽ bị phá hủy.

Chất chống oxy hóa làm chậm sự xuất hiện của stress oxy hóa xảy ra, chịu trách nhiệm cho quá trình lão hóa và hình thành hầu hết các bệnh, bao gồm ung thư, bệnh tim, tiểu đường và rối loạn thần kinh.

2. Bảo vệ chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của dâu tây và quả việt quất là khả năng chống ung thư. Đó là lý do tại sao họ là hai trong số tốt nhất thực phẩm chống ung thư xung quanh. Các hợp chất riêng lẻ trong dâu tây đã chứng minh hoạt động chống ung thư trong một số hệ thống thí nghiệm khác nhau. Nghiên cứu cho thấy lợi ích của dâu tây bao gồm khả năng ngăn chặn sự bắt đầu hình thành tế bào ung thư (được gọi là gây ung thư) và ngăn chặn sự tiến triển và tăng sinh của khối u ung thư.

Trong nghiên cứu có kiểm soát, kết quả cho thấy khi những người tham gia được cho chiết xuất dâu tây có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin, các tế bào ung thư gan ở người bị ức chế đáng kể so với nhóm không nhận được chiết xuất. Tiêu thụ quả mọng cũng liên quan đến nguy cơ ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da.

3. Bảo vệ chống lại bệnh tim

Khi nói đến sức khỏe của tim, điều gì xảy ra nếu bạn ăn dâu tây mỗi ngày? Chất chống oxy hóa dâu tây chống lại quá trình oxy hóa, điều này rất quan trọng vì thiệt hại oxy hóa có liên quan đến việc tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ hoặc các hình thức khác của bệnh tim mạch vành. Dâu chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL-cholesterol, hạn chế quá trình oxy hóa lipid và tích tụ mảng bám trong động mạch, cải thiện chức năng mạch máu và huyết ápvà giảm xu hướng cục máu đông nguy hiểm hình thành bên trong các mạch máu (được gọi là huyết khối).

Một nghiên cứu nhận thấy rằng trong số những người trưởng thành bị tăng lipid máu, việc bổ sung dâu tây làm giảm thiệt hại oxy hóa đối với LDL trong khi vẫn duy trì việc giảm lipid máu và tăng cường khẩu vị ăn kiêng. Hơn nữa, chiết xuất dâu tây đã được hiển thị để giảm phản ứng viêm trong cơ thể, đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.

Nếu bạn là một trên chế độ ăn kiêng low-carb Với mục tiêu giảm cân, dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của dâu tây: Dâu tây có thể chứa carbs và đường, nhưng chúng thấp hơn cả hai loại trái cây khác. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng đối với những người theo chế độ ăn kiêng nhằm ngăn ngừa hoặc đẩy lùi bệnh tim, thêm dâu tây và các loại trái cây giàu chất xơ khác có một lợi ích bổ sung là làm cho chế độ ăn uống hấp dẫn hơn, ngon miệng và bền vững lâu dài.

4. Bảo vệ da khỏi bị hư hại

Ảnh hưởng bên trong và bên ngoài theo thời gian làm thay đổi tình trạng và sự xuất hiện của da khi chúng ta già đi. Do hậu quả của chế độ ăn uống kém, phơi nắng và độc tố môi trường, da trải qua quá trình quang hóa, viêm và có thể có dấu hiệu rối loạn miễn dịch, mụn trứng cá và các rối loạn da khác. May mắn thay, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đang phát triển những hiểu biết mới về mối quan hệ giữa lượng thức ăn giàu dinh dưỡng và sức khỏe của da. Các nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm thực vật chứng minh là rất có lợi cho tình trạng da tối ưu, bao gồm cả thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như dâu tây.

Một số thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe làn da bao gồm dâu tây và các loại quả mọng khác. Quả mọng chứa chất chống oxy hóa như vitamin A và vitamin C, có liên quan đến cải thiện tính chất da, bao gồm hydrat hóa, sản xuất bã nhờn, mức độ nhăn và đổi màu thấp hơn, giảm nguy cơ ung thư da và cải thiện độ đàn hồi.

Hàm lượng vitamin C cao, một trong những lợi ích lớn nhất của dinh dưỡng dâu tây, có thêm lợi ích liên quan đến việc thúc đẩy collagen tổng hợp, bảo vệ ảnh khỏi tia cực tím, làm giảm sắc tố da và cải thiện một loạt các phát ban viêm có thể xuất hiện trên da.

5. Lợi ích cho sức khỏe não bộ và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh

Bạn muốn một lợi ích khác của dinh dưỡng dâu tây? Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn giàu dâu tây và các loại quả mọng khác có thể có khả năng bảo vệ chống lão hóa trong não. Quả mọng cao flavonoid, đặc biệt là anthocyanidin, được biết là cải thiện nhận thức trong các nghiên cứu thực nghiệm.

Trong một nghiên cứu được công bố tại Biên niên sử thần kinh, khi các nhà nghiên cứu đánh giá liệu việc sử dụng lâu dài các loại quả mọng và flavonoid có liên quan đến tốc độ suy giảm nhận thức ở người cao tuổi chậm hơn hay không, kết quả cho thấy mối tương quan tích cực giữa mức tiêu thụ quả mọng cao hơn và tốc độ tổn thương oxy hóa chậm trong não. Vì lý do này, các chuyên gia y tế khuyến nghị rằng dân số nói chung bao gồm các loại quả mọng trong chế độ ăn của họ càng thường xuyên càng tốt vì khả năng chống lại stress oxy hóa và viêm trong não, mất trí nhớ và các bệnh như Alzheimer. mất trí nhớ.

6. Có nhiều chất xơ và chất hỗ trợ giải độc

Dâu tây giúp giải độc cơ thể bằng cách giúp phục hồi sức khỏe của đường tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa đều đặn và cung cấp chất chống oxy hóa chống viêm. Vitamin A và vitamin C là cần thiết cho bất kỳ nỗ lực giải độc đang diễn ra của cơ thể bạn, ngoài cả hai chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Các chất chống oxy hóa quan trọng đặc biệt cần thiết trong quá trình cai nghiện cơ thể để trung hòa và loại bỏ các độc tố gây ra tổn thương gốc tự do quá mức, viêm và rối loạn tiêu hóa.

Thực phẩm giàu chất xơ Giống như dâu tây có thể giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa có sức khỏe tốt bằng cách ngăn ngừa táo bón, cân bằng độ pH của ruột và giảm viêm trong ruột, có thể dẫn đến hội chứng rò rỉ ruột và các điều kiện tiêu hóa khác. Do là một loại trái cây nhiều chất xơ, chúng cũng có điểm tương đối thấp chỉ số đường huyết.

7. Mangan cao

Một cốc dâu tây cung cấp 28% ấn tượng cho phép mangan được đề nghị hàng ngày. Mangan là cần thiết cho hệ thống thần kinh và sức khỏe não thích hợp và có thể giúp ngăn ngừa rối loạn thần kinh như Bệnh Parkinson và động kinh theo các nghiên cứu. Nguồn cung cấp mangan phong phú là một trong những lợi ích dâu tây tốt nhất cho nam giới, vì khoáng chất này cần thiết cho sự hình thành xương chắc khỏe và các mô liên kết, đông máu khỏe mạnh và sản xuất hormone sinh sản.

8. Hỗ trợ bà bầu khỏe mạnh

Dâu tây là một nguồn folate tốt, một loại vitamin B giúp các mô phát triển, các tế bào hoạt động tốt và rất quan trọng đối với thai kỳ khỏe mạnh. Tiêu thụ hoặc dùng đúng số lượng folate trước và trong khi mang thai giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh, bao gồm cả tật nứt đốt sống. Nó cũng giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Lợi ích dâu tây - Tiến sĩ Axe

Cách trồng, trồng và hái dâu

Dâu tây có một mùa sinh trưởng ngắn, chỉ khoảng một đến hai tháng trong suốt mùa hè, với hầu hết các thị trường bán chúng từ khoảng tháng sáu tháng tám. Nếu bạn may mắn có được chúng trong mùa dâu tây cao điểm thì chúng rất dễ hỏng và cần bảo quản khô mát để giữ tươi, đó là lý do tại sao chúng thường được bán đông lạnh.

Cách mua và bảo quản dâu tây

Theo Tổ công tác môi trường, trong đó kiểm tra các loại trái cây và rau quả khác nhau về ô nhiễm thuốc trừ sâu và độc tố, dâu tây là một trong những thực phẩm phun hóa chất nhất là có.

Nếu bạn muốn có được nhiều lợi ích dinh dưỡng dâu tây nhất và tránh tiếp xúc với hóa chất, điều quan trọng là phải mua dâu tây hữu cơ. Khi được kiểm tra, dâu tây chứa một số dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau và cho thấy nồng độ thuốc trừ sâu cao so với các mặt hàng sản xuất khác. Vì vậy, họ đang ở trên EWGDanh sách Dozen bẩn, Đây là danh sách các sản phẩm bạn nên luôn cố gắng mua hữu cơ được trồng.

Khi mua dâu tây, hãy nhìn vào màu sắc và tình trạng của da, nhưng cũng phải chắc chắn để ngửi thấy chúng. Đối với những quả dâu tây ngon nhất, bạn muốn ngửi một mùi thơm, ngọt, điều đó cho thấy những quả dâu đã đủ chín.

Tìm kiếm một màu đỏ tươi đến đỏ thẫm, và tránh bất kỳ loại quả mọng nào có vẻ rất tối và bí, cho thấy chúng sẽ bị hỏng khá nhanh. Một quả dâu tây được hái dưới chín sẽ có màu trắng hoặc thậm chí hơi xanh ở phía trên. Những thứ này càng thiếu hương vị. Đợi vài ngày để chúng chín nhiều hơn trước khi ăn chúng.

Dâu tây có các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào loại và cách trồng. Một số nhỏ hơn nhiều so với những người khác, nhưng tất cả các loại có lợi ích sức khỏe tương tự. Chúng dễ hỏng và có xu hướng xấu đi khá nhanh, vì vậy hãy thử sử dụng chúng trong vòng vài ngày sau khi mua chúng. Giữ dâu tây trong tủ lạnh không rửa để kéo dài độ tươi của chúng. Rửa chúng trước thời hạn có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc.

Trồng dâu tây

Dâu tây là loại cây thân thảo phát triển thấp, có thể phát triển trong nhiều loại đất và tình huống. Điều này làm cho chúng tương đối dễ trồng tại nhà. Bởi vì chúng là cây lâu năm, chúng sẽ tiếp tục quay trở lại mỗi năm.

Bạn có thể trồng dâu tây trong các thùng chứa không gian, giường cao hoặc mảnh vườn. Bạn có thể chọn trồng từ hạt hoặc cấy cây nhỏ. Chúng có nhu cầu phân bón thấp nhưng dễ bị hạn hán và yêu cầu đất giữ ẩm – tuy nhiên đất quá ẩm sẽ dẫn đến phát triển kém. Chúng cũng cần rất nhiều ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy trồng cây tránh bóng râm hoặc lơ lửng trên cây.

Chọn giống bạn muốn trồng, tùy thuộc vào năng suất mà bạn đang tìm kiếm mỗi năm, và sau đó tìm một nơi có đất sâu, nhiều chỗ để trải dài và nhiều ánh sáng. Bạn có thể muốn bảo vệ các loại quả mọng khỏi chim và động vật gặm nhấm bằng cách che chúng bằng lưới chim. Quả mọng nên sẵn sàng cho thu hoạch bốn đến sáu tuần sau khi nở hoa. Chỉ chọn những quả mọng đỏ (chín) hoàn toàn, khoảng ba ngày một lần. Cắt quả mọng bằng cuống, nhưng không kéo quả mọng. Đối với các mẹo trồng khác, hãy truy cập Nông dân từ Almanac hoặc là Tổ chức cây dâu tây trang web.


Bí quyết dâu tây

Dâu tây được sử dụng trong thế giới ẩm thực là gì?

Dâu tây cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong sinh tố ăn sáng, trên món salad, trong món tráng miệng hoặc đơn giản là ăn một mình như một món ăn nhẹ. Mặc dù bảo quản dâu tây và hương liệu nhân tạo dâu tây thường được thêm vào thực phẩm đóng gói, nhưng nó tốt nhất để ăn dâu tây tươi. Hãy thử làm một trong những công thức dâu tây dưới đây để tận dụng nhiều lợi ích sức khỏe dinh dưỡng của dâu tây:

Những cách lành mạnh khác để sử dụng dâu tây bao gồm:

 • Không có bánh đại hoàng dâu tây thêm đường
 • Bánh dâu không có gluten với bột dừa
 • Bánh dâu làm bằng bột hạnh nhân
 • Chuối dâu tây
 • Mứt dâu làm bằng hạt chia
 • Nước chanh dâu tây ngọt ngọt Stevia

Phòng ngừa, tác dụng phụ và tương tác

Bạn có thể tự hỏi: Tôi có thể ăn quá nhiều dâu tây? Một vấn đề tiềm năng với việc tiêu thụ nhiều dâu tây được trồng thông thường là tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất. Lý tưởng nhất là bạn chỉ muốn mua dâu tây hữu cơ để tránh mọi yếu tố độc hại.

Tất cả các loại quả mọng nói chung thường được phun nhiều hóa chất trong quá trình thu hoạch vì chúng dễ bị bọ xít và động vật gặm nhấm ăn, vì chúng mọc thấp xuống mặt đất và có làn da mềm mại, ngọt ngào. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, năm 2014, dâu tây đứng thứ 2 về hàm lượng thuốc trừ sâu. Do đó, để giảm nguy cơ tiếp xúc với hóa chất và để có được lợi ích dinh dưỡng dâu tây nhất, hãy luôn tìm kiếm hữu cơ quả mọng, cho dù chúng là tươi hoặc đông lạnh.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều dâu tây?

Đối với một số người, chất xơ trong dâu tây có thể gây đầy hơi hoặc khó tiêu. Một vấn đề tiềm năng khác là dị ứng. Mặc dù dâu tây cực kỳ tốt cho sức khỏe đối với người bình thường, nhưng chúng có thể gây rủi ro cho bất kỳ ai bị dị ứng với các loại trái cây hoặc quả mọng chứa histamine nói chung.

Một dị ứng thực phẩm là một loại phản ứng của hệ thống tự miễn dịch có thể dẫn đến ngứa quanh miệng, viêm da và các vấn đề tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy và nôn mửa. Dâu tây chứa histamines, hợp chất hữu cơ trong cơ thể giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch. Khi cơ thể không thể tiêu hóa hoặc xử lý thức ăn, phấn hoa hoặc chất, histamines có thể kích hoạt báo động khiến cơ thể phản ứng với kẻ xâm lược trên mạng. Các triệu chứng nhẹ có thể xảy ra, như ngứa, thở khò khè và nổi mề đay một số người dễ bị không dung nạp histamine, vì vậy nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi ăn dâu tây, bạn có thể muốn làm xét nghiệm dị ứng được tiến hành tại văn phòng bác sĩ.


Suy nghĩ cuối cùng về dinh dưỡng dâu tây

 • Dâu tây là một loại trái cây lai của chi Fragaria. Chúng thực sự không phải là quả mọng mà là trái cây tổng hợp về mặt kỹ thuật.
 • Tại sao dâu tây tốt cho bạn? Dinh dưỡng dâu tây có lượng calo thấp nhưng nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và vitamin A và chất xơ. Vài người khác vi chất dinh dưỡng trong dinh dưỡng dâu tây bao gồm mangan, magiê, folate và kali.
 • Nghiên cứu cho thấy lợi ích của dâu tây bao gồm chống lại các gốc tự do, bảo vệ chống lại ung thư và bệnh tim, bảo vệ da, hỗ trợ sức khỏe não bộ, hỗ trợ giải độc và hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng như folate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn